Razkid là gì? Razkids và 8 hiểu nhầm khi khai thác bạn nên biết

Razkid là gì? Một số hiểu lầm khi khai thác app Razkids:

razkid-app razkids
Razkid là kho sách đọc truyện tiếng Anh lớn
Học razkid như thế nào? Chào các bạn, hiện tại mình đang đồng hành với 2 bé cùng học ở Group Bmyc, một bạn học Speed 2 và một bạn ở Pre School. Chắc tất cả các phụ huynh có con học qua task 6 ở Speed 1 đều đã biết đến một app học không thể thiếu chính là phần mềm Razkid. Cá nhân mình thấy đây là một app vô cùng hay, càng khai thác càng “gây nghiện”. Nhưng chắc chắn, ban đầu bố mẹ nào cũng có chút lúng túng khi khai thác đúng không ạ? Tổng hợp một số thắc mắc của bạn bè, mình chia sẻ một số hiểu lầm cơ bản khi các phụ huynh cho con tiếp cận Razkids như dưới đây. Bài viết chỉ là quan điểm cá nhân của mình, có gì mong các bạn góp ý nhẹ nhàng nhé
Razkids là một app vô cùng hay
Razkid là một app vô cùng hay, tải razkid trên máy tính

1. Không nhất thiết mua phần mềm razkids, mua sách là được rồi

Nếu là các bạn bé, 2017, 2018 thì một số razkids level aa, razkids level a, razkids level b có thể dùng tạm ở sách giấy (Razkids), để bố mẹ thăm dò phản ứng của con, thiết lập dần một khoảng thời gian trong ngày để con đọc, tuy nhiên, về lâu dài, thì mua tài khoản razkid vẫn là lựa chọn tối ưu: tiết kiệm tiền hơn rất nhiều só với mua sách (tài khoản razkids chỉ khoảng 290k-320k dùng trong 1 năm, trong khi đó 1 level razkid bằng sách giấy giá đã tương đương), Tiết kiệm thời gian (app có sẵn phần nghe, phần tự đọc, còn sách giấy bố mẹ phải mày mò tìm mp3, copy usb cho con nghe,…), quan trọng nhất là sách giấy không có đủ hết truyện trong 1 level và nó cũng không có phần quiz luôn
————————————————————————–

2. Cho con tự học razkid, chọn truyện đọc tự do, lộn xộn giữa các level

Đây là sai lầm mình thấy rất nhiều bố/mẹ mắc phải, có thể là do chưa xem qua cách sắp xếp app, chưa hỏi qua admin nên không thấy được nội dung chính cần cho con học ở app. Khi học ở Razkids, các bạn có thể có 2 lựa chọn:
– Con bắt đầu học từ các âm: Cũng vào từ Reading Room nhưng các bạn chọn Early Reading, con sẽ học âm và các từ vựng liên quan đến âm đó (sắp xếp theo thứ tự chữ cái)
– Con đọc luôn ở level: Vào Reading Room, chọn leveled Book, Các bạn sẽ thấy có 29 level ở đây, từ aa đến Z2. Dù ở độ tuổi nào cũng nên bắt đầu từ aa trở đi các bạn nhé.
Lưu ý quan trọng nhất là con cần đọc đến hết truyện ở một level mới sang level khác, tránh nhảy cóc level, để đảm bảo từ vựng thu được không bị “sứt mẻ”, thiếu hụt, dẫn đến bị đuối khi đến các level cao.
————————————————————————–
razkid: Razkids là một app vô cùng hay-razkids com student login
razkid phiên bản web: razkids com student login

3. Con nghe file nghe razkid đến thuộc một truyện rồi mới đọc:

Điều này hoàn toàn không cần thiết. Nếu là các bé nhỏ, bố mẹ có thể lựa chọn cho con nghe – xem trên app từ level aa cho đến level E hoặc F, sau đó quay lại đọc từ aa trở đi, lúc đó con sẽ quen mặt chữ và ngữ điệu, đọc tự tin hơn rất nhiều. Đối với các bé lớn hơn, các bạn áp dụng cách sau: Mỗi buổi học, khuyến khích con chọn nghe từ 5-6 truyện trên app, sau đó chọn ra 2-3 truyện trong số đó để đọc lại. Như vậy mỗi truyện các con sẽ được nghe nhiều hơn 1 lần, mà lại được nghe truyện mới liên tục, tăng hứng thú hơn so với nghe đi nghe lại mãi 1 truyện. Khi tự đọc, gặp từ khó, bố mẹ hướng dẫn con dí tay vào từ đó để nghe máy đọc lại, con bắt chước ngay nhé (bố mẹ không đọc mẫu cho con, không cố chỉnh con theo như mình nghe được).
————————————————————————–

4. Không dám cho con đọc nhiều sách razkids cùng lúc vì sợ con không nhớ được:

Rất nhiều phụ huynh mắc sai lầm này vì cứ nghĩ các con vừa đọc vừa ghi nhớ từ vựng máy móc. Thật ra, các con đang tư duy bằng tiếng Anh, nghe – hiểu bằng tiếng Anh, do đó, càng nghe nhiều truyện, khả năng liên kết từ vựng càng tốt. Hơn nữa, sách razkids thiết kế lặp từ vựng rất khoa học, các con sẽ còn gặp lại ở các truyện khác, level khác, nên bố mẹ cứ yên tâm, có thời gian là tăng đọc lên cho các con càng tốt nhé!
————————————————————————–

5. Luôn luôn phải làm quiz sau khi đọc sách và làm ngay từ đầu:

Lời khuyên này có vẻ rất phổ biến nhưng lại vô tình gây ra không ít áp lực cho nhiều phụ huynh. Một số bạn nếu trước đó đã có kha khá từ vựng và chấp nhận sai, không nản thì có thể dùng cách này, tuy nhiên đa số các em còn lại không như vậy thì có thể áp dụng cách sau: Các con sẽ đọc một mạch từ level aa đến level E hoặc F, sau đó quay trở lại level A, vừa đọc vừa làm quiz thật sự. Cách này vừa để con ôn lại từ vựng level cũ, phụ huynh sẽ thấy con làm quiz tự tin hơn rất nhiều và nhất là giải tỏa được áp lực cho phụ huynh rất hiệu quả.
————————————————————————–

6Khi làm quiz cần con phải hiểu rõ câu hỏi, tra từ điển dịch bằng hết nội dung rồi mới làm:

Nghe qua thì có vẻ đúng nhưng thật ra lại đang sai rất sai đấy ạ. Razkids không chỉ để luyện đọc mà còn là luyện tư duy. Con tập tư duy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các level đầu chủ yếu “đoán nghĩa”, nhưng càng về sau sẽ thấy số câu đúng con làm được tăng dần và tỷ lệ thuận với độ tự tin của con nè! Không hề dùng đến từ điển mới là cách học đúng nhé các bố mẹ!
————————————————————————–
phần mềm razkid- razkids level aa
Tải razkid trên máy tính

7. Razkids chỉ là bài luyện tập ngoài task, không quan trọng, có thể học “ngẫu hứng”:

Đúng là Razkids chỉ là một yêu cầu bổ sung ngoài task học, nhưng bạn sẽ thấy cả advisor và admin tư vấn đều rất quan tâm hỏi han tiến độ đọc của con, luôn yêu cầu nộp kèm bài task ở album. Không phải tự nhiên mà các admin lại “đeo gông vào cổ” (thêm nhắc nhở, chấm thêm video), hay đang PR trá hình để bán Razkids mà thật sự razkids là nguồn cung cấp từ vựng rất khổng lồ, đủ mọi chủ đề (khoa học, ngụ ngôn, cổ tích, ứng xử, …), lại sắp xếp khoa học (theo các level), và nhất là rất tiện sử dụng (hiện tại mình thấy dễ chịu nhất khi dùng Razkids). Do đó, dù bận rộn đến mấy, task học có thể tạm dừng một ngày khi chờ chấm nhưng Razkids thì nên tận dụng tối đa để đọc càng nhiều càng tốt các bạn nhé!
————————————————————————–

8. Razkid chỉ dành cho con:

Lợi ích của Razkids đối với con thì rất rõ ràng rồi, còn bố mẹ thì sao? Nếu là một phụ huynh tích cực, ngoài khám phá ra nhiều kiến thức thường thức rất thiết thực trong Razkids (thoát nạn khi xảy ra cháy, hướng dẫn con tuân thủ luật lệ,…) thì nó cũng chính là một kho tài liệu tương tác rất tuyệt đấy. Nhiều câu quiz lặp đi lặp lại tần suất lớn (where does this story take place? Who is main character?…), các bạn có thể vận dụng để tương tác khi cùng con đọc sách, xem phim rất hiệu quả đấy ạ!
————————————————————————–
???? Chúc mọi người sẽ có lựa chọn đúng đắn khi đồng hành với con! Không ai có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất bằng chính sự trải nghiệm của bạn, mọi tư vấn đều chỉ có tính chất tham khảo, bắt tay vào làm, phù hợp với bạn, phù hợp với con chính là cách đúng nhất nhé!!!
Nguồn: FB Phạm Giang Thanh- Bmyc.vn

0 thoughts on “Razkid là gì? Razkids và 8 hiểu nhầm khi khai thác bạn nên biết

  1. Marcusmut says: Your comment is awaiting moderation.

    В нашем сервисном центре можно заказать ремонт стиральных машин на дому, который будет осуществлен в кратчайшие сроки https://zapchasti-remont.ru/shop/goods/trosik_privoda_hoda_746_04256_gazonokosilki_MTD-753
    Если необходимо, специалист ремонтной службы выедет по вашему адресу в Москве или области всего лишь в течение 30 минут после подтверждения заказа https://zapchasti-remont.ru/shop/goods/shponka_BS_222698S_12H800-4755

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *