Phần mềm tiếng Anh cho bé hiệu quả

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN MỀM TIẾNG ANH CHO BÉ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ.

Làm thế nào biết được phần mềm tiếng anh phù hợp với trình độ của bé?. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp giúp con học hiệu quả.

Hiện nay, phần mềm học tiếng anh cho bé đang được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Tại sao vậy?.  Bởi tính ứng dụng cao và nhiều hữu ích trong việc chinh phục ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, để khai thác các ứng dụng học tiếng anh một cách hiệu quả không phải bố mẹ nào cũng nắm được.
Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng ứng dụng học tiếng anh cho bé hiệu quả nhất.

Phần mềm tiếng anh cho bé hiệu quả

Theo các bạn hiệu quả ở đây là gì?. Hiệu quả ở đây chính là sử dụng phần mềm tiếng anh phù hợp với độ tuổi, năng lực của bé. Để làm được điều đó chúng ta cần tìm hiểu kỹ phương pháp đồng hành cùng con tại nhà.
Ví dụ: Đối với các bé mới bắt đầu học tiếng anh. Chúng ta nên bắt đầu với bảng chữ cái tiếng anh kết hợp với các bài hát ABC song. Nếu con đang giai đoạn học Phonics bố mẹ có thể cho con khai thác app Phonics Fun on Farm, Phonics Island…
Ngoài ra, bố mẹ nên tìm hiểu mức độ hiệu quả của ứng dụng học tiếng anh thông qua đánh giá người dùng. Những đánh giá có mức độ tin cậy cao vẫn nên được ưu tiên chọn lựa.

Phần mềm học tiếng anh cho bé hiệu quả 1
Phần mềm học tiếng anh cho bé hiệu quả

Khuyến khích các bé học phần mềm tiếng anh

Hiện nay, các nhà sáng lập App học tiếng Anh cho bé thiết kế các phần thưởng sau khi bé hoàn thành bài học. Cụ thể là các sticker, mở khóa nhân vật như các app Monkey, Phonics Fun on Farm, Phonics Island và nhiều phần mềm khác. Như vậy để được chơi sticker các bé buộc phải hoàn thành một bài học hoặc một level.
Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là lời khích lệ, khen ngợi, động viên từ bố mẹ.

Thời gian học phần mềm tiếng anh cho bé

Tâm lý của bất kỳ đứa trẻ nào cũng “ cả thèm chóng chán”. Các bé lúc mới tiếp xúc sẽ vô cùng hào hứng, thích thú bởi các ứng dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn con trẻ sẽ bắt đầu cảm thấy chán và không muốn học nữa.
Vậy bố mẹ cần làm gì để tránh tình trạng trên? Hãy áp dụng công thức 50/50 theo phương pháp của BMYC học theo 50% những gì con thích và 50% theo những gì bố mẹ yêu cầu.
Ví dụ: Khi học bảng chữ cái, con không thích bài hát tiếng anh này thì chọn bài hát con thích. Thời gian học linh động tùy vào độ tuổi và tính cách con. Thời gian đầu có thể là 5 phút, sau đó tăng dần thời gian khi con đã quen dần với bài học. Mục tiêu quan trọng nhất ở bước này thời gian học cùng con diễn ra vui vẻ và thoải mái.
Bố mẹ cần quy định rõ thời gian học ứng dụng tiếng anh trước khi con chán. Hãy để con ham muốn và duy trì sự yêu thích này tiếp nối ngày hôm sau.

Cách kiểm soát phần mềm tiếng anh cho bé hiệu quả

Đối với trình duyện IOS đã có một số cách hướng dẫn cách kiểm soát App, bạn có thể tìm hiểu theo link sau:
https://www.facebook.com/groups/bmyc1/permalink/144586839356351/

Tổng kết

Trên đây là đúc kết kinh nghiệm của mình giúp con học phần mềm tiếng anh hiệu quả. Để  ứng dụng thành công đòi hỏi các bố mẹ phải dành thời gian học cùng con mỗi ngày.
Trở thành bạn đồng hành của con là cách hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất giúp con tiến xa trên con đường học song ngữ.
Bạn có thể tham khảo, tư vấn phương pháp đồng hành cùng con ở ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *